Gia đình là Động lực chưa hề là Rào cản.

– Bên trong mỗi gia đình đều có một ngọn lửa ấm áp, sự ấm áp đó có thể xua tan cả giông bão. Nhưng ko hẵn ai cũng nhìn thấy và cảm nhận hơi ấm áp đó, thậm chí có khi còn thấy gia đình là một sự cản trở. bức bách không thoải mái.

– Nếu nói sự trưởng thành dựa theo độ tuổi thì ko hẵn đúng. tuổi tác đôi khi chỉ xác định người đó sống đủ lâu mà thôi, còn sự trưởng thành lại dựa trên trải nghiệm thực trong cuộc sống, khả năng chịu trách nhiệm và những lần đứng lên sau khi vấp ngã.

– Trưởng thành không thể thiếu lòng trắc ẩn, ở đây đơn giản là cảm nhận là thấy được tình thương yêu gia đình, người thân. từ đó biết rằng mình nên làm gì để ko phụ những tình cảm đó. ít nhất cũng ko để những tình cảm đó bị tổn thương.

– Trưởng thành của một đứa trẻ sẽ bắt đầu khi nó cảm nhận được tình thương của Ba mẹ, khi nó bất chợt thấy được mồ hôi trên trán của ba nó, giọt nước mắt khi nó làm mẹ khóc. những cái “bất chợt” đó rất mong manh nhưng lại giúp nó thay đổi rất lớn. từ từ nó sẽ biết tự suy xét bản thân, biết nhìn ra cái ích kỷ của chính mình và từ đó hạt giống trưởng thành bắt đầu được nuôi lớn.

– Tình cảm gia đình là thiêng liêng ko thể bị ép buộc, chỉ có suy nghĩ và cảm nhận giữa mỗi cá nhân, và suy nghĩ đó lại lệ thuộc về sự trưởng thành của mỗi người, mức trưởng thành bao nhiêu thì sự hòa ái, vui vẻ trong nhà nhiều bấy nhiêu

+ Không ai lo được cho ai cả đời, ai rồi cũng phải tự đứng trên đôi chân của mình, lăn lộn vs đời nếm trãi những khó khăn cay đắng, khi phải ngậm đắng làm vui ngoài xã hội mới thấy gia đình thật dễ thở, khi phải cười vì đối đãi với đời mới gia đình thật yên bình

+ Tiệc có vui thì cũng tàn, uống hơn 10 lon thì cũng đến lúc nghỉ, ai rồi cũng phải tự về với gia đình của mình. Vậy hãy bình tâm suy nghĩ nơi bình yên thật sự là nơi đâu. chỉ khi đó mới cảm nhận được hơi ấm từ gia đình, hơi ấm từ ngọn lửa ấm áp…một ngọn lửa có thể xua tan cả giông bão.

+ Rồi chợt mĩm cười : Gia đình là Động lực…chưa hề là Rào cản. 🙂🥰

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.